Kim Ngạch Xuất Khẩu Gỗ 2017: Vươn Mốc 8 Tỷ USD

Chia sẻ tại hội thảo, ông Nguyễn Tôn Quyền – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Vifores – cho biết: 9 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu (XK) gỗ và các sản phẩm gỗ đạt khoảng 5,9 tỷ USD, với tốc độ tăng trưởng bình quân 11%/tháng. Thời vụ XK chính của ngành gỗ là 3 tháng cuối năm. Như vậy, con số 8 tỷ USD chắc chắn sẽ đạt được.

Giải thích nguyên nhân của tốc độ tăng trưởng trên, ông Quyền cho rằng, năm 2017, tốc độ tăng trưởng XK ván nhân tạo, ván dăm, MDF và gỗ viên nén tăng rất mạnh, trong khi những năm trước, tỷ lệ XK mặt hàng này ở mức thấp. Bên cạnh đó, ngành gỗ Việt Nam còn khai thác thêm nhiều thị trường mới và đây sẽ là tiền đề để kim ngạch XK gỗ tăng trưởng trong những năm tới.

Đồng quan điểm về vấn đề này, ông Tô Xuân Phúc – Chuyên gia phân tích Tổ chức Forest Trends – cho hay, nếu duy trì đà tăng trưởng như hiện nay, kim ngạch XK năm 2017 sẽ vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Mức tăng trưởng thể hiện mạnh mẽ tại những thị trường nhập khẩu (NK) truyền thống của Việt Nam như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Cũng theo ông Phúc, từ năm 2015 đến nay, kim ngạch XK đồ gỗ tăng trưởng ổn định, ngược với xu hướng của các mặt hàng nhóm gỗ nguyên liệu. Điều này có nguyên nhân khác biệt rất lớn về thị trường tiêu thụ đối với 2 nhóm mặt hàng này. Cụ thể, nhóm mặt hàng gỗ nguyên liệu thường có nguồn cung không ổn định, bao gồm cả một số loài gỗ quý, được XK chủ yếu vào Trung Quốc. Nhóm các mặt hàng đồ gỗ có nguồn cung và cầu ổn định, được XK chủ yếu vào các thị trường có độ ổn định cao như Hoa Kỳ, EU hay Úc.
Nguồn: http://baocongthuong.com.vn/kim-ngach-xuat-khau-go-2017-vuo…
——————————————————–
Công ty Cổ phần KIẾN TẬP – một trong những đơn vị tiên phong trong việc xúc tiến thương mại, xúc tiến xuất khẩu và tăng cường năng lực kinh doanh phát triển của doanh nghiệp Việt Nam:
– Cung cấp thông tin đơn hàng xuất khẩu
– Dịch vụ Đại diện bán hàng quốc tế
– Cung cấp thông tin hội chợ quốc tế và nhân sự biên phiên dịch hội chợ, triển lãm
Quý doanh nghiệp có mặt hàng muốn xuất khẩu, hãy liên hệ với Kiến Tập để được hỗ trợ và tư vấn xúc tiến xuất khẩu ngay:
📞 0982 05 5346
 support@kientap.com.vn
💻 www.kientap.com.vn

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe ý kiến của bạn

Bình luận